Bình Thuận cho học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng dịch virus corona

Thừa uỷ quyền của Ban chỉ đạo tỉnh về phòng chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do nCoV gây ra, giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận đã thông báo cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, học sinh sinh viên các cơ sở giáo dục và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Sở GD-ĐT Bình Thuận cũng phối hợp với ngành y tế tiến hành phun thuốc phòng dịch bệnh cho các trường trong toàn tỉnh.

Bình Thuận cho học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng dịch virus corona
Bình Thuận cho học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng dịch virus corona

Trước đó tại Bình Thuận, chiều 1/2, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận đã tiếp nhận một trường hợp người Trung Quốc nhập viện trong tình trạng khó thở, ho, sốt cao.

Bệnh nhân là ông Ow Zin Aw (42 tuổi), quốc tịch Trung Quốc, là kế toán của một công ty tại Bình Thuận. Ông Ow Zin Aw rời Việt Nam về Trung Quốc nghỉ tết nguyên đáng ngày 15/1, đến ngày 29/1 thì trở lại Việt Nam thì bị phát bệnh. Tuy nhiên đến ngày 1/2 thì người thân mới đưa ông Ow nhập viện trong tình trạng sốt, ho, khó thở, chảy nước mũi, đau họng.

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận cho biết: Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận đã cách ly trường hợp này và lấy mẫu gởi đi xét nghiệm corona và dự kiến ngày 2-2 sẽ có kết quả.

Cũng trong ngày 1/2, Theo Báo cáo nhanh của Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống Bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của Vi rút Corona tỉnh Bình Thuận, đến ngày 01/02 tại Bình Thuận chưa ghi nhận trường hợp nhiễm vi rút nCoV, tuy nhiên hiện nay: Có 1 trường hợp đang theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận đã điều tra và lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang; Có 4 trường hợp người Trung Quốc đến Khu Công nghiệp Hàm Kiệm – Hàm Thuận Nam - Bình Thuận ngày 31/01/2020 và đang được theo dõi sức khỏe ở Hàm Thuận Nam.

Lê Huân

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1115 *